Bọc răng sứ có hết hô hay không? Quy trình bọc như thế nào?

Hàm hô là một trong những dạng tình trạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến hiện nay. Trước đây thì việc niềng răng để cải thiện tình trạng hô là phương pháp được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên với sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ hiện nay thì thay vì việc niềng răng bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác đơn giản hơn như bọc răng sứ. Vậy bọc răng sứ có hết hô hay không? quy trình như thế nào?

Bọc răng sứ có hết hô hay không?

Bọc răng sứ có hết hô hay không?
Bọc răng sứ có hết hô hay không?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc bọc răng sứ có hết hô hay không? Câu trả lời cho vấn đề này đó chính là Bọc răng sứ hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng hô nhẹ và vừa. Đối với tình trạng răng hô quá nặng thì quá trình mài răng thật sẽ lớn hơn và khiến răng bị yếu đi do sự xâm lấn quá sâu. 

Bọc răng sứ bị hô được xem là một trong những phương pháp chỉnh nha không can thiệp vào phẫu thuật. Phương pháp này cũng chỉ tác động đến răng chứ không tác động đến xương hay khớp cắn. Chính vì vậy chỉ áp dụng cho một vài trường hợp cụ thể như:

  • Tình trạng răng hô do lợi hô ra ngoài nhưng khớp cắn không lệch nhiều. 
  • Hô hai răng cửa và răng hàm đều bình thường 
  • Tình trạng răng hơi hô nhẹ do thế mọc răng sai 

Đối với những trường hợp răng hô vừa và nặng hoặc hô do xương hàm thì sẽ áp dụng phương pháp bọc răng sứ khác mới có thể khắc phục được. 

Có nên bọc răng sứ cho hàm hô hay không?

Bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô nhẹ và vừa
Bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô nhẹ và vừa

Răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp thay thế phần răng cũ bằng một lớp răng mới hoặc có thể thay thế trụng răng hoàn toàn nếu như bệnh nhân có tình trạng mất đi một chiếc răng. Việc bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tăng diện mạo bộ răng đồng thời giúp quá trình điều trị tổn thương răng tốt hơn. 

Đối với những trường hợp hô, bọc răng sứ được xem là một phương pháp đơn giản ít tốn thời gian hơn là niềng răng. Tuy nhiên đối với những trường hợp khô nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp này có những trường hợp nặng hơn thì cần phải phẫu thuật thẩm mỹ.

So với phương pháp bọc răng sứ thì niềng răng hô là phương pháp vừa có tác dụng nắn chỉnh răng đúng vị trí vừa có thể đem lại hiệu quả thẩm mỹ mà không gây tổn thương cho xương hay nướu.  Khi khắc phục hoàn toàn thì bệnh nhân có thể ăn nha thoải mái không bị tác động nên môi răng còn bọc răng sứ sẽ vẫn cần một số kiêng khen nhất định trong ăn uống. Tuy nhiên nếu như bệnh nhân muốn khắc phục một cách nhanh chóng và có thẩm mỹ cao hơn thì bọc răng sứ là lựa chọn hoàn hảo. 

Quy trình bọc răng sứ cho răng hô 

Quy trình bọc giống với bọc răng sứ thông thường
Quy trình bọc giống với bọc răng sứ thông thường

Cũng tương tự như quy trình bọc răng sứ thì các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài đi lớp răng thật để tạo thành. Lượng răng bị mài đi cũng sẽ tùy thuộc vào tình trạng hô của răng. Cụ thể quy trình bọc răng sứ cho răng hô như sau:

Thăm khám tổng quát và kiểm tra tình trạng sức khỏe 

Bước đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng và cấu trúc xương hàm của bạn và xem xét tình trạng răng hô ở mức độ nào. Sau khi chụp CT thì sẽ cho biết bệnh nhân có thực hiện được bọc răng sứ hay không. Nếu như đủ điều kiện về sức khỏe thì bác sĩ mới tư vấn cho bệnh nhân nên lựa chọn loại răng sứ nào để đảm bảo hiệu quả và tính thẩm mỹ nhất. 

Gây tê vùng điều trị, mài cùi răng và kiểm tra khớp cắn 

Các nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình điều trị. Tiếp đó sẽ gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau và có tâm lý thật thoải mái. Cuối cùng các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, răng thật sẽ trở thành trụ răng. 

Tỷ lệ và bố cục răng cần phải mài tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân. Đồng thời thực hiện ép cung răng và duy trì để khắc phục tình trạng răng hô, tạo thân răng mới sao cho tự nhiên nhất, giống với răng thật nhất.

Tiến hành lấy dấu răng gửi về phòng Labo 

Sau khi có mẫu răng sẽ tiến hành gắn răng cho khách hàng
Sau khi có mẫu răng sẽ tiến hành gắn răng cho khách hàng

Bước tiếp theo các nha sĩ sẽ sử dụng khay và vật liệu lấy dấu răng để tiến hành lấy mẫu dấu răng hàm. Kết quả sẽ được gửi trực tiếp về phòng Labo để chế tạo cho từng trường hợp răng của khách hàng đúng với tỷ lệ. 

Kiểm tra tình hình răng miệng và gắn răng sứ 

Sau khi đã có mẫu răng thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên cung hàm. Nếu như bệnh nhân cảm thấy không khó chịu, không lệch khớp cắn và hài lòng về tất cả các yếu tố thẩm mỹ thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định. 

Tại Nha khoa Hoa Vy Dentist cung cấp cho khách hàng dịch vụ bọc răng sứ cải thiện tình trạng răng hô và khắc phục nhiều tình trạng về răng khác. Bọc răng sứ tại Hải Phòng của Hoa Vy Dentist uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, mức giá thành hợp lý cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng. Chắc chắn khi đến đây bạn sẽ có được hàm răng như ý với sự hài lòng nhất về dịch vụ. 

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại Hải Phòng

NHA KHOA QUỐC TẾ HOAVY DENTIST
Cơ sở 1: Shophouse BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 đường Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
Cơ sở 2: A14-09 MonBay- Trần Quốc Nghiễn- Hạ Long
Điện thoại: 0789212388
Web: www.hoavydentist.com
Fanpage: Fb.com/nhakhoaquoctehoavydentisthp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *