Làm răng sứ thẩm mỹ chính là phương pháp nha khoa hoàn hảo 

Bọc răng sứ có sử dụng được bảo hiểm y tế không?

Bọc răng sứ có sử dụng được bảo hiểm y tế không là thắc mắc được nhiều khách hàng đặt ra cho Hoa Vy Dentist khi tìm hiểu dịch vụ tại phòng khám của chúng tôi. Thực tế, việc tham gia bảo hiểm y tế sẽ giúp người đóng bảo hiểm bớt được gánh nặng chi phí khám và điều trị bệnh tại bệnh viện lớn lên đến 80%. Vậy thực hư của việc bảo hiểm y tế có được áp dụng trong trường hợp khách hàng bọc răng sứ hay không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hoa Vy Dentist để có câu trả lời chuẩn xác nhất bạn nhé!

Đôi nét về phương pháp bọc răng sứ

Trước khi đi vào làm rõ thắc mắc bọc răng sứ có được sử dụng bảo hiểm y tế không? Các bạn hãy cùng với Hoa Vy Dentist điểm qua đôi nét về phương pháp làm răng sứ đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay trước nhé!

Làm răng sứ thẩm mỹ chính là phương pháp nha khoa hoàn hảo dùng mão răng sứ giả để lắp vào phía ngoài thân răng thật. Nhờ đó, giúp tăng tính thẩm mỹ cho răng, khuôn mặt và nụ cười của khách hàng trở nên rạng rỡ, đẹp hơn. Đồng thời, bọc sứ còn giúp bảo vệ chiếc răng thật ở bên trong tránh các tác nhân vật lý.

Để bọc sứ cho răng, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài răng thật cần phục hình thành các trụ nhỏ. Sau đó, bác sĩ sẽ chế tác các mão răng sứ theo mẫu dấu hàm của khách. Tiếp đến, bác sĩ sẽ cố định chúng lên trụ răng đã mài trước đó bằng xi măng nha khoa chuyên dụng. Cuối cùng, khách hàng sẽ có được một thân răng mới, đẹp hoàn hảo hơn so với trước đây.

Làm răng sứ thẩm mỹ chính là phương pháp nha khoa hoàn hảo 
Làm răng sứ thẩm mỹ chính là phương pháp nha khoa hoàn hảo

Bọc răng sứ có sử dụng được bảo hiểm y tế không?

Bọc răng sứ có được bảo hiểm không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi lẽ, làm răng sứ không thuộc danh mục bảo lãnh của bảo hiểm Y tế. Nó được xếp vào loại hình thẩm mỹ theo yêu cầu mà không nằm ở phạm vi khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, với mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ nha khoa tốt nhất. Đồng thời, tạo điều kiện hỗ trợ khách hàng yên tâm, thoải mái hơn khi làm răng sứ mà không phải lo lắng về chi phí. Phòng khám nha khoa quốc tế Hoa Vy Dentist đã tiếp nhận bảo hiểm Y tế để bọc răng sứ cho khách hàng.

Quy trình sử dụng thẻ bảo hiểm Y tế bọc răng sứ tại Hoa Vy Dentist khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Giấy chứng minh thư, thẻ bảo hiểm, sổ hộ chiếu,…Sau khi đến Hoa Vy Dentist sẽ có người hướng dẫn cụ thể để khách hàng nắm rõ các thủ tục thực hiện thanh toán theo quy định bảo lãnh của Nhà nước.

Làm răng sứ không thuộc danh mục bảo lãnh của bảo hiểm Y tế
Làm răng sứ không thuộc danh mục bảo lãnh của bảo hiểm Y tế

Trường hợp được chỉ định phục hình răng sứ

Dưới đây là một số trường hợp cơ bản được bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp phục hình răng sứ:

  • Khách hàng có răng sau khi điều trị bệnh lý bị viêm tủy hoặc sâu răng.
  • Khách hàng có màu sắc men răng không đều do răng bị nhiễm fluor, nhiễm kháng sinh.
  • Khách hàng có răng bị mọc lệch lạc, mọc lộn xộn.
  • Khách hàng có răng bị hở kẻ, bị thưa.
  • Khách hàng có răng bị vẩu, móm, hô do tật ở răng.
  • Khách hàng có nhu cầu phục hồi lại răng bị mất bằng cầu răng.
  • Khách hàng có nhu cầu kết hợp với cấy ghép Implant.
bọc răng sứ có sử dụng được bảo hiểm y tế không
Một số trường hợp cơ bản được bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp phục hình răng sứ

Quy định bảo hiểm Y tế đối với lĩnh vực nha khoa tại Hải Phòng

Dưới đây là một số quy định cụ thể về nhóm đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nha khoa:

Khám răng

Theo quy định điều 21, luật bảo hiểm Y tế thì các dịch vụ khám chữa bệnh sẽ được quỹ bảo hiểm chi trả nếu khách hàng chưa được Ngân sách Nhà nước chi trả. Vậy nên, khi đi khám răng, khách hàng sẽ được bảo hiểm Y tế trả chi phí thăm khám cùng một vài hạng mục thuốc men khac khi có vấn đề về răng miệng. Riêng trường hợp thăm khám sức khỏe nha khoa theo định kỳ mà không phải bệnh tật sẽ không thuộc danh sách được bảo hiểm chi trả.

Nhổ răng

Một số trường hợp được bảo hiểm Y tế chi trả gồm: Nhổ răng sâu, răng số 8 mọc ngầm/lệch, răng bị viêm nhiễm, phải nhỏ răng vì sự cố bắt buộc,…Riêng trường hợp nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ, không được bảo sĩ chỉ định thì sẽ không được bảo hiểm Y tế chi trả.

Hàn răng, trám răng

Một số trường hợp trám và hàm răng được bảo hiểm Y tế chi trả như: 

  • Được bác sĩ chỉ định phải trám răng vì bệnh lý.
  • Phí điều trị trám, hàn răng sẽ không được chi trả bởi ngân sách của Nhà nước.

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên của Hoa Vy Dentist các bạn đã có được câu trả lời chính xác rằng bọc răng sứ có sử dụng được bảo hiểm y tế không? Nếu còn điều gì chưa rõ, vui lòng liên hệ cho phòng khám nha khoa quốc tế Hoa Vy Dentist theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Hãy liên hệ nha khoa quốc tế Hoa Vy Dentist để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0936.612.179
Mail: hoavydentist@gmail.com
Website: www.hoavydentist.com
Địa chỉ: Shophouse BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng 18000.

Xem thêm:
Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? 
Dịch vụ đính đá răng tại Hải Phòng
Dịch vụ tẩy trắng răng tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *