Quy trình thực hiện tháo răng sứ

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Khi có nhu cầu phục hình cho răng, nhiều khách hàng thắc mắc rằng: Bọc răng sứ có tháo ra được không? Tháo răng sứ có đau hay không? Vậy nên, trong bài viết sau, phòng khám nha khoa quốc tế Hoa Vy Dentist sẽ đi vào giải đáp cụ thể những câu hỏi này để khách hàng quan tâm có thể nắm rõ.

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Bọc răng sứ chính là kỹ thuật nha khoa hiện đại được thực hiện thông qua thao tác mài, bớp lớp men răng ở bên ngoài của các chiếc răng bọc sứ. Sau đó, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành bọc mão sứ lên phía trên giúp khách hàng có được hàm răng đều đặn, sáng màu và đẹp tự nhiên.

Răng sứ thường có độ chắc chắn cao, nhờ đó quá trình ăn nhai của khách hàng được thuận lợi và không lo bị lung lay. Thế nhưng, trong một vài trường hợp răng sứ có vấn đề hoặc bạn không còn thích nữa vẫn có thể tháo răng sứ bình thường. Tóm lại, răng sứ có thể tháo được nhờ bàn tay giàu kinh nghiệm bọc răng sứ của các bác sĩ nha khoa.

Quá trình tháo răng sứ đòi hỏi tính khéo léo và yếu tố kỹ thuật cao. Chỉ như vậy mới đảm bảo cho khách hàng không bị nhiễm trùng, không bị đau và không tổn thương. Vậy nên, việc bạn dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ tháo răng sứ uy tín là cực kỳ quan trọng.

Quá trình tháo răng sứ đòi hỏi tính khéo léo và yếu tố kỹ thuật cao
Quá trình tháo răng sứ đòi hỏi tính khéo léo và yếu tố kỹ thuật cao

Trường hợp nào tháo răng sứ để bọc lại?

Theo các chuyên gia, bất kỳ ai khi bọc răng sứ cũng muốn duy trì được vẻ đẹp và độ bền mão lâu dài. Thế nhưng, nếu để xảy ra sai sót trong quá trình bọc sứ hoặc chất liệu nha khoa kém chất lượng thì bắt buộc bạn sẽ phải tháo sứ ra. Cụ thể:

  • Người có răng sứ bị bong rụng, nứt vỡ trong quá trình nhai cắn.
  • Người có răng sứ bị kênh cộm, bị đau nhức, cảm giác khi cắn không thật, vướng víu khi ăn,…
  • Người có răng sứ không sát khít với viền nướu, để lại một khoảng hở giữa thân răng và nướu lợi.
  • Người có răng sứ có dấu hiệu bị sâu.
  • Người có răng sứ bị vàng ố, nhiễm màu, đen viền nướu.
  • Người có hiện tượng bị chảy máu chân răng, viêm nướu, đau nhức, viêm nha chu,…sau bị bọc sứ.

Tháo răng sứ có bị đau không?

Thực tế, hầu hết khách hàng e ngại về việc tháo răng sứ sẽ bị đau và ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật. Theo các bác sĩ nha khoa, với kỹ thuật hiện đại như hiện nay thì việc tháo răng sứ để bọc lại không hề gây đau nhức. Bởi lẽ, trước khi tháo răng sứ, bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau. Mặt khác, việc ứng dụng máy móc, thiết bị hiện đại cộng thêm với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao thì hoàn toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Lưu ý: Sau khi tháo răng sứ tại địa chỉ nha khoa, bạn cần thực hiện một số điều sau để đảm bảo an toàn cho răng miệng:

  • Nhanh chóng lắp răng sứ mới vào sau khi tháo mão sứ. Bởi lẽ, lúc này răng gốc bị bào mòn nhiều dễ bị xâm lấn. 
  • Tìm hiểu kỹ và chọn loại sứ chất lượng khi bọc răng sứ.
Với kỹ thuật hiện đại như hiện nay thì việc tháo răng sứ để bọc lại không hề gây đau nhức
Với kỹ thuật hiện đại như hiện nay thì việc tháo răng sứ để bọc lại không hề gây đau nhức

Xem thêm: Bọc răng sứ có đau không?

Quy trình thực hiện tháo răng sứ 

Sau khi tìm hiểu xong bọc răng sứ có tháo ra được không? Các bạn hãy cùng với Hoa Vy Dentist khám phá quy trình thực hiện tháo răng sứ ngay dưới đây nhé!

Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát cho khách hàng để xác nhận tình trạng răng miệng. Sau đó, y bác sĩ nha khoa sẽ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ rồi mới gây tê cho khách hàng.

Bước 2: Thực hiện tháo răng sứ

Phụ thuộc vào từng trường hợp và tình trạng răng khác nhau, bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng dụng các phương pháp tháo răng sứ cụ thể:

Cách 1: Bác sĩ nha khao sẽ chia mão sứ thành nhiều phần nhỏ rồi cắt tháo ra từng miếng sứ theo trình tự nhất định. Phương pháp này có tác dụng tránh làm tổn thương cùi răng thật.

Cách 2: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài nhỏ khu vực xung quanh của phần mão răng sứ. Phương pháp này không sợ ảnh hưởng đến các răng khác khi tháo sứ. Kể đến, bác sĩ nha khoa sẽ mài răng đều theo chiều dọc thân răng cho đến khi lộ ra lớp sườn mão sứ để tháo gỡ dễ dàng.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng

Khi đã tháo sứ thành công, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài để làm răng sứ mới thay thế. Sau đó, bác sĩ sẽ gửi mẫu hàm về phòng thí nghiệm để chế tạo ra bộ răng sứ mới tương thích.

Bước 4: Tiến hành lắp lại mão sứ

Cuối cùng, khi răng sứ được chế tạo xong, bác sĩ sẽ lắp lại mão sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời giúp khôi phục lại khả năng ăn nhai của bệnh nhân. Nếu bạn muốn phương pháp tháo răng sứ không đau, nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín như Hoa Vy Dentist.

Quy trình thực hiện tháo răng sứ
Quy trình thực hiện tháo răng sứ

Kết luận:

Như vậy, với những chia sẻ trên, bạn có thể trả lời rằng bọc răng sứ có tháo ra được không? Bạn nên tìm hiểu và chọn địa chỉ thẩm mỹ nha khoa uy tín, có tiếng trên thị trường như Hoa Vy Dentist để tiến hành tháo răng sứ nhanh chóng, an toàn và không bị đau nhức.

Hãy liên hệ nha khoa quốc tế Hoa Vy Dentist để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0936.612.179
Mail: hoavydentist@gmail.com
Website: www.hoavydentist.com
Địa chỉ: Shophouse BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng 18000.

Xem thêm:
Bọc răng sứ có sử dụng được bảo hiểm y tế không?
Bọc răng sứ được bao lâu
Dịch vụ bọc răng sứ tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *