bọc răng sứ không cần mài răng

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không?

Lâu nay, bọc răng sứ không cần mài răng đã trở thành mối quan tâm của nhiều khách hàng. Tuy đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng nhưng có thể nói, nỗi ám ảnh của việc tiếp xúc với các dụng cụ nha khoa luôn làm mọi người sợ hãi. Vì thế, để có thể giải đáp thắc mắc của mọi người, chúng tôi đã đi làm sáng tỏ câu hỏi “Chúng ta có thể thẩm mỹ chỉnh nha bọc răng bằng sứ không cần mài hay không?”

Bọc răng sứ mà không cần mài răng có được không?

Chắc hẳn bạn đã nghe ai đó than rằng về các vấn đề làm răng hay bọc răng sứ. Có thể nói, quá trình bọc răng sứ là nỗi sợ chung của tất cả mọi người. Đặc biệt, thắc mắc bọc răng sứ không cần mài răng có được hay không vẫn luôn hiện hữu trong suy nghĩ của chúng ta.

bọc răng sứ không cần mài răng
Mài răng là công đoạn quan trọng trong phương pháp bọc răng sứ.

Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác, trước tiên bạn nên hiểu rõ về hoạt động mài răng trước khi bọc răng sứ. Thực chất bọc răng sứ là cách nha sĩ sử dụng một mão sứ bao bọc bên ngoài răng thật nhằm tăng độ thẩm mỹ, giảm bớt các khuyết điểm về răng.

Thế nhưng, răng chúng ta có kích thước khác nhau, dù đã lựa chọn được mão răng phù hợp thì chúng sẽ không bao giờ hoàn toàn tương thích về kích thích. Chính vì thế, bác sĩ nha khoa cần đến kỹ thuật mài cùi răng. Có thể nói, mài răng là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thẩm mỹ chỉnh nha. Bọc răng sứ không cần mài răng thật sự rất khó để bỏ qua nếu muốn sở hữu hàm răng bọc sứ đẹp, chất lượng.

Tại sao khi bọc răng sứ phải cần mài răng?

 Dù mão sứ có kích thước và hình dáng giống răng thật nhưng để nó có thể lấp đầy răng thật thì mài răng thật sự rất cần thiết. Công đoạn mài giúp các các phần dư thừa hay mặt nhọn của răng giảm bớt, kích thước răng phù hợp để mão sứ sứ được áp lên. Chính lúc này, cùi răng sau khi mài sẽ trở thành điểm tựa giúp mãi sứ đứng vững. Bọc răng sứ không cần mài răng không thể loại bỏ phần răng dư thừa so với mão sứ.

Mài răng giúp bọc răng sứ đạt độ thẩm mỹ cao.
Mài răng giúp bọc răng sứ đạt độ thẩm mỹ cao.

Nếu không mài, chắc chắn mão sứ sẽ không bao giờ có kích thước phù hợp với răng cần bọc. Với vai trò quan trọng như vậy, việc mài răng trước khi bọc sứ phải được tiến hành. Điều này đồng nghĩa với câu hỏi bọc răng sứ không mài có được hay không đã có câu trả lời chính xác.

Mài răng trước khi bọc răng sứ có đau hay không?

Bạn có thắc mắc rằng mài răng có đau hay không? Thông thường, công đoạn mài răng bắt buộc phải có sự tiếp xúc trực tiếp đối với cùi răng. Dưới tác động của dụng cụ nha khoa, cảm giác ê buốt xảy ra cũng là chuyện hiển nhiên.

bọc răng sứ không mài
Mài răng không đau với các dịch vụ và bác sĩ tay nghề cao.

Thế nhưng bạn cũng không cần lo lắng. Trước khi tiến hành thực hiện, các nha sĩ đều dùng lượng thuốc gây tê phù hợp. Ngoài ra, kinh nghiệm của các bác sĩ răng hàm miệng sẽ giúp bạn hoàn toàn tránh khỏi hiện tượng đau đớn khi tiến hành mài răng. Giờ đây, bạn hoàn toàn không còn lo lắng về cảm giác khi mài răng, đồng thời cũng thoát khỏi suy nghĩ về vấn đề bọc răng sứ không cần mài.

Mài răng có ảnh hưởng đến hoạt động của răng?

Cảm giác khi nhai quyết định đến độ ngon miệng cũng như nhu cầu ăn uống của chúng ta. Sau khi tác động đến chân răng, nhiều người sợ rằng phương pháp thẩm mỹ chỉnh nha này làm hoạt động nhai bị ảnh hưởng.

Điều này hoàn toàn không xảy ra. Khi thực hiện mài răng, quy trình mài chính xác sẽ không tác động đến tủy răng. Phần tủy vẫn được bảo vệ một cách toàn diện. Sau khi áp răng sứ, độ chịu lực của mão sứ còn đảm bảo sức khỏe và trực tiếp bảo vệ chân răng.

Bọc răng sứ cải thiện hoạt động nhai.
Bọc răng sứ cải thiện hoạt động nhai.

Tủy – bộ phận cảm nhận và truyền dẫn cảm giác nóng, lạnh, ê,….lại được gia tăng thêm lớp bảo vệ bằng mão sứ. Chính vì thế, bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì khi thực hiện ăn uống. Ngược lại khả năng nhai còn tốt hơn. Do đó, đừng bao giờ lo sợ về các vấn đề bọc răng sứ hay yêu cầu bọc răng sứ không mài răng.

Xem thêm: Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? 

Những trường hợp nào bọc răng sứ không mài?

Giai đoạn mài răng thật sự rất cần thiết trong phương pháp chỉnh nha bọc răng sứ. Tuy nhiên không phải ai cũng bắt buộc phải tiến hành thực hiện. Có một số trường hợp, khách hàng vẫn có thể bọc răng sứ không mài. 

  • Những người có răng thưa và mỏng giúp quá trình bọc răng dễ thực hiện.
  • Nếu bạn nằm trong trường hợp mòn men mặt ngoài, bọc răng sứ không cần mài răng vẫn có thể tiến hành.
  • Răng bị mòn cổ chân răng tạo nên khoảng trống. Vì thế, bạn hoàn toàn không cần mài răng trước khi bọc răng sứ.

Với những trường hợp trên, bạn có thể tiến hành bọc răng sứ không cần mài. Tuy nhiên, ta không thực hiện áp mão sứ mà chỉ có thể sử dụng miếng dán sứ lên bề mặt ngoài. Phương pháp này ra đời giảm áp lực e sợ về việc mài răng. Nhưng nó chỉ có thể giúp răng duy trì tính thẩm mỹ mà không thể phát huy tốt các ưu điểm mà mão sứ áp răng đem lại.

Bọc răng sứ không cần mài răng luôn là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm. Thông qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn làm sáng tỏ thắc mắc trên. Đồng thời giải đáp những vấn đề xoay quang việc mài răng khi bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ vững nụ cười tự tin cùng hàm răng chắc khỏe, bọc răng sứ toàn phần sử dụng công nghệ mài cùi răng vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Hãy liên hệ nha khoa quốc tế Hoa Vy Dentist để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0936.612.179
Mail: hoavydentist@gmail.com
Website: www.hoavydentist.com
Địa chỉ: Shophouse BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng 18000.

Xem thêm:
Bọc răng sứ khi mang thai có được không?
Dịch vụ bọc răng sứ tại Hải Phòng
Dịch vụ đính đá răng tại Hải Phòng
Dịch vụ tẩy trắng răng tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *