rang su kim loai nen boc rang sư loai nao uu diem cua rang su kim loai rang su kim loai thuong rang su titan rang su kim loại quy

Để tiết kiệm chi phí, có nên bọc răng sứ kim loại không?

Bạn đang muốn làm răng sứ nhưng điều kiện kinh tế không cho phép nên việc chọn chất liệu làm răng có nhiều hạn chế? Bạn đang muốn bọc răng sứ kim loại nhưng nhưng lại thấy loại răng này có khá nhiều hạn chế về tính thẩm mỹ và độ bền của răng? Vậy có nên bọc răng sứ kim loại không? Dành ra 2 phút đọc ngay bài viết của chúng tôi để có cho mình một sự lựa chọn thật đúng đắn nhé. 

Các loại răng sứ kim loại chính trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, răng sứ kim loại được chia làm ba loại chính. Đó là răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại titan và cuối cùng là răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là loại răng  sứ được cấu tạo 2 lớp. Phần khung bên ngoài được tráng 1 lớp sứ mỏng gần giống với răng thường. Phía bên trong là phần khung kim loại được làm từ hợp chất Co – Ni hoặc Co – Cr. Thông thường răng sứ kim loại làm bằng Ni – Co sẽ có mức chi phí rẻ hơn so với Co – Cr. Tuy nhiên, nó sẽ có thể gây dị ứng đối với con người trong một số trường hợp nhất định.

rang su kim loai nen boc rang sư loai nao uu diem cua rang su kim loai rang su kim loai thuong rang su titan rang su kim loại quy

Răng sứ titan

Trong thực tế, răng sứ titan có cấu tạo giống như răng sứ kim loại thường. Tuy nhiên, chỉ khác ở chỗ phần lõi bên trong được cấu tạo từ hợp kim titan. Răng sứ titan vẫn có khả năng gây dị ứng đối với người sử dụng nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

rang su kim loai nen boc rang sư loai nao uu diem cua rang su kim loai rang su kim loai thuong rang su titan rang su kim loại quy

Răng sứ kim loại quý

Bên cạnh việc lựa chọn kim loại thường hay hợp kim titan làm chất liệu bọc răng sứ. Bạn có thể lựa chọn các kim loại quý để khẳng định đẳng cấp của mình. Ví dụ vàng, bạch kim, bạc, plantin,… Răng sứ kim loại quý về bản chất giống như những loại răng sứ kim loại khác. Tuy nhiên, nó đòi hỏi kỹ thuật làm răng phải tốt và mức chi phí mà khách hàng bỏ ra sẽ lớn tùy theo chất liệu khách hàng chọn lựa.

rang su kim loai nen boc rang sư loai nao uu diem cua rang su kim loai rang su kim loai thuong rang su titan rang su kim loại quy

Bọc răng sứ kim loại bao nhiêu tiền

So với răng sứ toàn sứ, răng sứ kim loại có giả rẻ hơn nhiều. Thông thường, răng sứ kim loại sẽ có giá dao động từ 800 000 đồng đến 3 500 000 đồng mỗi răng (đối với răng sứ thường và răng sứ tittan). Riêng đối với răng sứ kim loại quý, tùy theo chất liệu mà con số báo giá sẽ khác nhau. Ví dụ như răng sứ vàng sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với răng sứ bạc.

Thêm vào đó, để xác định chính xác chi phí bọc răng sứ, bạn cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố liên quan. Điển hình như tình trạng răng miệng của bạn, số lượng răng sứ cần bọc,…

Nếu như bạn cần một con số báo giá bọc răng sứ cụ thể, hãy liên hệ với Hoa Vy Dentist. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết với bạn trong thời gian sớm nhất.

rang su kim loai nen boc rang sư loai nao uu diem cua rang su kim loai rang su kim loai thuong rang su titan rang su kim loại quy

Có nên bọc răng sứ kim loại không?

Mặc dù được xếp vào nhóm răng sứ có mức chi phí rẻ. Nhưng răng sứ kim loại vẫn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của người sử dụng. Ví dụ như có độ bền, có tình thẩm mỹ, đảm bảo chức năng cơ bản trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày,..

Chính vì vậy, răng sứ kim loại vẫn là loại răng sứ được khá nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là những khách hàng có khả năng tài chính hạn chế nhưng vẫn muốn cải thiện hàm răng của mình.

Vậy trong 3 loại răng sứ kim loại, nên chọn loại nào? Với kinh nghiệm của mình, Hoa Vy Dentist sẽ đưa ra ưu điểm, nhược điểm của từng loại răng sứ để giúp quý khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp. Cụ thể là:

 
Loại răng Ưu điểm Nhược điểm
Răng sứ kim loại thường
 • Chi phí rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả học sinh – sinh viên.
 • Độ cứng ổn (khoảng 400 Mpa), chịu lực tốt, đảm bảo được các chức năng giống y như răng thật.
 • Thời gian sử dụng: thấp, khoảng từ 3 – 5 năm.
 • Giá trị thẩm mỹ chưa cao, màu đục, không đạt được độ tự nhiên giống với răng thật.
 • Xuất hiện hiện tượng oxi hóa sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là ở phần lợi nướu.
 • Trọng lượng lớn so với các loại răng sứ khác.
 • Có tính dẫn nhiệt, gây đau buốt hoặc ê nhức trong quá trình sử dụng
 • Có thể gây kích ứng.
Răng sứ Titan
 • Trọng lượng nhẹ, độ cứng cao (khoảng 420 Mpa), chịu được lực tác động lớn.
 • Giá trị thẩm mỹ ổn, chi phí hợp lý.
 • Đảm bảo răng hoạt động tốt y như răng thật.
 • Tính dẫn nhiệt thấp, không gây đau buốt, ê nhức trong quá trình sử dụng.
 • Có thể gây kích ứng hoặc gây đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.
 • Khả năng thẩm mỹ chỉ nằm ở mức độ ổn, chưa đạt độ đẹp tự nhiên xuất sắc như răng sứ toàn sứ.
 • Có khả năng gây kích ứng với con người nhưng nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường.
Răng sứ kim loại quý
 • Giá trị thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên giống với răng thật.
 • Độ bền cao, khó bị sứt, mẻ trong quá trình sử dụng.
 • Đảm bảo các chức năng nhai, nuốt,… giống với răng thật.
 • Không gây kích ứng trong răng miệng, không bị oxi hóa, không gây đen viền nướu trong quá trình sử dụng.
 • Chi phí cao, phụ thuộc vào chất liệu làm răng.
 • Đòi hỏi nha sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao cùng kỹ thuật làm răng tiên tiến, hiện đại.

Bên cạnh những mặt hạn chế, răng sứ kim loại vẫn mang rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Vậy để tiết kiệm chi phí, có nên bọc răng sứ kim loại không? Hoa Vy Dentist tin chắc rắng bạn đã có được câu trả lời cho riêng bản thân mình. 

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn thêm về thẩm mỹ răng tại Hải Phòng nhé. Hoa Vy Dentist – luôn bên bạn trên con đường kiến tạo nụ cười.

Xem thêm:
Bọc răng sứ kim loại có tốt không?
Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải thay mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *