Tư vấn chuyên môn: Nên chọn dán sứ hay bọc sứ cho răng của bạn?

Chọn Dán sứ hay Bọc sứ để có hàm răng bền đẹp?

Chọn dán sứ hay bọc sứ để có hàm răng vừa thẩm mỹ lại vừa bền chắc? Hai phương pháp này có độ bền như nhau nếu bạn làm răng ở cơ sở nha khoa uy tín. Thông thường, bọc sứ là sự lựa chọn mang tính bảo vệ tốt nhất cho những chiếc răng yếu và tổn thương nặng. Trong khi đó, dán sứ chủ yếu áp dụng cho mục đích làm đẹp thuần túy, phù hợp với những khách hàng có răng vẫn còn chắc khỏe, chỉ gặp một số vấn đề như nứt răng nhẹ, răng khấp khểnh, răng thưa…

Tư vấn chuyên môn: Nên chọn dán sứ hay bọc sứ cho răng của bạn?
Tư vấn chuyên môn: Nên chọn dán sứ hay bọc sứ cho răng của bạn?

Dán sứ hay bọc sứ tốt hơn?

Dán răng sứ và bọc răng sứ đều là những công nghệ hiện đại trong nha khoa, sử dụng để nâng cấp diện mạo thẩm mỹ cho răng và đảm bảo khả năng nhai cắn. Việc lựa chọn dán sứ hay bọc sứ phụ thuộc phần lớn vào hiện trạng răng của bệnh nhân.

Bọc sứ – dùng cho răng sứt mẻ hoặc tổn thương nặng

Bọc sứ hiểu nôm na là một phương pháp phục hình, sử dụng mão chụp (làm từ các chất liệu sứ) được tạo hình giống hình dáng chiếc răng nguyên bản, sau đó chụp lên phần răng cũ bị tổn thương.

Mục đích của bọc sứ: Phục hồi hình dạng và kích thước, độ bền và cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ của răng. Đồng thời bảo vệ nướu khỏi bị tổn thương bởi sức nhai cắn trong quá trình nghiền thức ăn.

Đặc điểm: Mão răng dày khoảng 0,5mm, bao phủ toàn bộ phần thân răng và nằm giáp viền nướu. Khi thực hiện phương pháp này, nha sĩ sẽ mài đi một phần răng nhất định để chụp sứ.

Chất liệu: Mão răng bọc sứ hầu hết đều làm từ chất liệu sứ

Chỉ định cho một trong các trường hợp:

 • Cải thiện thẩm mỹ răng.
 • Phục hồi cấu trúc cho răng bị ố vàng nặng, bị mẻ nặng (mức độ nứt mẻ hơn 1/3 răng).
 • Dùng cho răng bị phá vỡ cấu trúc, đã điều trị tủy, răng yếu lung lay.

Hiện nay, công nghệ bọc sứ đã có tiến bộ vượt bậc so với nhiều năm trước. Nhiều loại mão sứ cao cấp không còn chứa thành phần kim loại nên có khả năng chống oxy hóa suốt nhiều năm, tránh được hiện tượng viền răng bị đen gây mất thẩm mỹ.

Lưu ý: Cần phân biệt giữa mão để bọc răng sứ và cầu răng sứ. Cầu răng sứ chỉ dùng để phục hình thay thế răng đã mất (cắm implant), và trong trường hợp hai bên răng đã mất phải có răng thật đủ khỏe để nâng đỡ răng mới.

Bọc sứ vừa là phương pháp làm đẹp, vừa có thể điều trị cho cả những răng đã bị tổn thương nặng
Bọc sứ vừa là phương pháp làm đẹp, vừa có thể điều trị cho cả những răng đã bị tổn thương nặng

Dán sứ – Dùng cho răng sứt mẻ hoặc tổn thương ở độ nhẹ

Dán sứ (còn gọi là Veneer) là một phương pháp làm đẹp thẩm mỹ cho răng, sử dụng các miếng sứ mỏng được thiết kế khớp với kích thước răng của người bệnh. Miếng sứ sẽ được dán lên từng chiếc răng, có thể tưởng tượng gần giống như dán móng tay giả.

Mục đích của dán răng sứ: Cải thiện thẩm mỹ răng miệng, bảo vệ độ bền cho răng chắc khỏe hơn.

Đặc điểm: Mặt dán sứ cực kỳ mỏng (chỉ từ 0,1mm) nhưng rất chắc chắn và bền bỉ, che phủ hết thân răng bên ngoài. Khi thực hiện phương pháp này, nha sĩ chỉ cần đánh nhám mặt răng, không cần dùng kỹ thuật khoan mài răng.

Chất liệu: Hầu hết mặt dán sứ làm từ compsite có độ bóng cao.

Chỉ định cho một trong các trường hợp:

 • Chủ yếu dùng cho mục đích thẩm mỹ, khắc phục tình trạng răng lệch lạc khấp khểnh nhẹ, có khoảng thưa giữa hai răng, đường giữa răng bị lệch nhân trung, răng ố vàng.
 • Dùng cho răng còn chắc khỏe, chỉ bị mẻ nhẹ (độ mẻ dưới 1/3 chiếc răng) hoặc răng mới bị ố vàng nhẹ.
Dán sứ là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ cho bạn nụ cười trắng xinh đầy tự tin
Dán sứ là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ cho bạn nụ cười trắng xinh đầy tự tin

Như vậy, cho dù là dán sứ hay bọc sứ thì đều là phương pháp thẩm mỹ và phục hồi một hoặc nhiều phần chức năng răng miệng. Độ bền của chúng có thể kéo dài hơn 40 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn, nhưng tuổi thọ lý tưởng này chỉ đạt được khi bạn lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, có nha sĩ tay nghề cao và dùng vật liệu sứ chất lượng.

Địa chỉ làm răng sứ ở đâu bền đẹp?

Nếu bạn có nhu cầu bọc răng sứ tại Hải Phòng, thì Hoa Vy Dentist chính là cơ sở nha khoa thẩm mỹ chất lượng cao có thể đáp ứng mọi tiêu chuẩn về kỹ thuật, trình độ chuyên môn lẫn dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp:

 • Bạn có thể yêu cầu dán sứ hay bọc sứ tùy vào nhu cầu làm đẹp và tình trạng răng. Hoa Vy chỉ sử dụng các vật liệu sứ cao cấp, nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất vật liệu nha khoa hàng đầu tại châu Âu.
 • Thực hiện quy trình chuẩn nha khoa. Bệnh nhân được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn đã được chứng nhận.
 • Đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo vô trùng trong phòng khám.
 • Tư vấn hình dáng và tỷ lệ răng phù hợp. Sử dụng phần mềm chuyên dụng Smile Design để dựng hình thẩm mỹ khuôn hàm và thiết kế hình dáng răng mới, đảm bảo bệnh nhân được áp dụng phương án làm đẹp phù hợp nhất với khuôn mặt.
 • Đội ngũ nha sĩ thực hiện các kỹ thuật răng sứ đã được đào tạo chuyên sâu về tay nghề, đảm bảo độ an toàn cho bệnh nhân khi thực hiện thủ thuật; không để lại biến chứng viêm lợi, hôi miệng, ê buốt răng,…
 • Bảo hành lâu dài cho khách hàng.
Hoa Vy Dentist là đơn vị uy tín chuyên làm răng thẩm mỹ ở Hải Phòng với quy trình chuẩn nha khoa
Hoa Vy Dentist là đơn vị uy tín chuyên làm răng thẩm mỹ ở Hải Phòng với quy trình chuẩn nha khoa

Quyết định lựa chọn dán sứ hay bọc sứ còn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng của bạn. Để biết nên sử dụng phương pháp nào, tốt nhất là bạn nên thăm khám và thực hiện dịch vụ tại cơ sở nha khoa chuyên nghiệp, uy tín. Tuyệt đối không đặt niềm tin vào những đơn vị thẩm mỹ “chui” để tránh tiền mất tật mang. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ ở Hải Phòng, đừng ngại liên hệ với Hoa Vy Dentist thông qua một trong các kênh sau:

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại Hải Phòng

NHA KHOA QUỐC TẾ HOAVY DENTIST
Cơ sở 1: Shophouse BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 đường Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
Cơ sở 2: A14-09 MonBay- Trần Quốc Nghiễn- Hạ Long
Điện thoại: 0789212388
Web: www.hoavydentist.com
Fanpage: Fb.com/nhakhoaquoctehoavydentisthp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *