Bước hoàn thiện gắn răng cho khách hàng

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn quốc tế an toàn và thẩm mỹ

Tất cả những bước trong quy trình bọc răng sứ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng lớn đến kết quả, tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn của bạn. Chính vì vậy nếu bạn có ý định bọc răng sứ thì hãy trang bị cho mình những kiến thức về quy trình bọc răng chuẩn quốc tế để có được những sự chuẩn bị hoàn hảo nhất cho việc bọc răng của mình. Cụ thể, hãy tham khảo quy trình bọc răng sứ dưới đây để biết được quy trình bọc răng sứ như thế nào

Chụp X- quang và khám tổng quát hàm răng của bạn

quy trình bọc răng sứ mang tính thẩm mỹ cao
Phương pháp bọc răng sứ mang tính thẩm mỹ cao

Khám tổng quát và chụp x-quang hàm răng của bạn chính là bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ. Trước khi thực hiện làm răng sứ, các bác sỹ tại nha khoa bạn lựa chọn sẽ thực hiện khám tình trạng răng của bạn hiện tại. Sau đó sẽ chụp hình cận hàm răng của bạn, ở quy trình bọc răng sứ này bạn sẽ được bác sĩ chuyên môn hướng dẫn chi tiết. 

Sau khi lấy được hình ảnh trực quan về cấu trúc răng, hàm của bạn các bác sĩ sẽ xác định mức độ khiếm khuyết. Nếu như bạn có tình trạng mắc các bệnh về răng miệng thì cần chữa trị ngay. Việc này ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. 

Lên kế hoạch điều trị

Bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn
Bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn

Dựa vào kết quả chụp X Quang ở trên cộng với nhu cầu bọc răng của bạn các bác sĩ sẽ tiến hàng thiết kế nụ cười và kế hoạch cụ thể. Đây cũng chính là bước thứ 2 trong quá trình bọc răng sứ. Với việc thiết kế nụ cười các bác sĩ sẽ biết trước được kết quả của việc điều trị, hạn chế nhất những sai sót có thể xảy ra trong quá trình làm. Đồng thời cũng giúp bệnh nhân rút ngắn được thời gian điều trị mà hiệu quả vẫn rất hoàn hảo. 

Gây tê và tiến hành sửa soạn cùi răng

Bọc răng sứ mang lại nụ cười xinh
Bọc răng sứ mang lại nụ cười xinh

Đây là một trong các bước bọc răng sứ chuẩn quốc tế không thể thiếu và cần đến chuyên môn, kỹ thuật rất tốt của nha sĩ. Để giúp cho bệnh nhân không đau, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trong suốt quá trình. Quá trình thực hiện này cần được tiến hành vô cùng cẩn thận, cần đến kỹ thuật rất cao. Tùy thuộc vào loại trăng và tình trạng của khách hàng mà kỹ thuật bọc răng sứ cũng khác nhau:

– Đối với bọc răng sứ: Bạn thực hiện bọc bao nhiêu răng thì bác sĩ sẽ tiến hành mài bấy nhiêu răng. Quá trình mài cần đúng kỹ thuật, không được vượt quá 2mm và không được vi phạm khoảng sinh học. 

– Đối với cần răng sứ: Các nha sĩ sẽ tiến hành mài hai bên cạnh của răng đã mất. Tùy thuộc vào trường hợp răng mà mức mài cũng sẽ khác nhau. 

– Đối với mặt dán sứ Veneer: Thực hiện mài mặt răng với tỷ lệ vô cùng nhỏ từ 0.2 – 0.5mm, có những trường hợp không cần mài răng.

Xem thêm: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Lấy mẫu hàm của bệnh nhân

Thay đổi để tự tin hơn
Thay đổi để tự tin hơn

 

Lấy mẫu hàm của bệnh nhân cũng là một trong những kỹ thuật bọc răng sứ mà mỗi nha sĩ cần thật chính xác và tỉ mỉ. Sau khi răng được soạn xong thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu bằng công nghệ 3shape 3D. Đây là công nghệ lấy mẫu răng rất nhanh chóng chỉ cần 2 phút thực hiện, độ chính xác cũng rất cao, không bị ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài. 

Sau khi thực hiện lấy mẫu xong bác sĩ sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu qua để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ cho bạn. Đây cũng là bước gần hoàn thiện trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Trong thời gian đợi răng về bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo sự thẩm mỹ nhất và đảm bảo chức năng ăn nhai. 

Thiết kế răng sứ

Cách bọc răng sứ chuẩn quốc tế không thể thiếu được bước thiết kế răng sứ vô cùng quan trọng này. Hệ thống thiết kế răng tự động từ máy vô cùng tinh vi. Với công nghệ này phương pháp bọc răng sứ sẽ càng có được sự tinh xảo, tỉ mỉ cũng như sự chính xác, tự nhiên nhất. Màu sắc răng cũng đảm bảo được độ trong và giống với răng thật nhất có thể. 

Thử và gắn tạm răng sứ

Sau khi nhận được răng thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử răng lên cho bệnh nhân. Đồng thời cũng chỉnh lại khớp cắn cho bạn và sự thẩm mỹ nhất sao cho tất cả đều tối ưu nhất, để khách trải nghiệm thoải mái nhất. Bước này các nha sĩ sẽ hỏi ý kiến của bệnh nhân, sau trải nghiệm gắn thử về cảm nhận, sự vướng, hoặc muốn thay đổi. 

Bước cuối cùng – Gắn răng sứ vào răng thật

Bước hoàn thiện gắn răng cho khách hàng
Bước hoàn thiện gắn răng cho khách hàng

Sau khi mọi tiêu chuẩn, yêu cầu về răng sứ đã được khách hàng cũng như các nha sĩ kiểm định và cảm thấy hài lòng thì bác sĩ sẽ tiến hàng gắn kết thúc. Sau đó bác sĩ cũng có những tư vấn về việc chăm sóc như thế nào để lâu dài, có được tính thẩm mỹ cũng như đặt lịch hẹn khám lại cho bệnh nhân. 

Qua quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn quốc tế trên đây chúng tôi chia sẻ chắc chắn bạn cũng đã biết về quy trình bọc răng sứ như thế nào. Đồng thời cũng hiểu về cách bọc răng sứ chuẩn. Hãy lựa chọn HoaVy Dentist bọc răng sứ chất lượng để có răng thẩm mỹ, an toàn. 

Hãy liên hệ nha khoa quốc tế Hoa Vy Dentist để được tư vấn và thăm khám:

Hotline: 0936.612.179
Mail: hoavydentist@gmail.com
Website: www.hoavydentist.com
Địa chỉ: Shophouse BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng 18000.

Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ titan và các ưu nhược điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *