Răng kim loại và răng toàn sứ: Nên chọn mẫu răng sứ nào?

Trước khi thực hiện làm răng sứ, phân biệt răng kim loại và răng toàn sứ là kiến thức mà bạn cần phải cập nhật. Cả hai loại răng sứ kể trên đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, cũng như sự chênh lệch về mức giá. Vậy làm thế nào để xác định đâu là sản phẩm răng sứ nào phù hợp nhất với sức khoẻ và điều kiện kinh tế của bản thân?

Tìm hiểu định nghĩa răng kim loại và răng toàn sứ 

Cùng ôn lại khái niệm răng kim loại và răng toàn sứ – hai loại răng đang được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ nha khoa phục hình răng sứ tại Việt Nam. 

Răng kim loại là gì?

Răng kim loại thực chất là răng sứ có lớp mão được làm từ sứ nha khoa và phần khung sườn cố định bên trong chế tác từ các hợp kim bền chắc (niken, chrome…) hoặc kim loại quý (vàng, platinum…). Đây là dòng răng sứ thẩm mỹ đầu tiên xuất hiện trên thị trường, có nhiều sản phẩm đến từ các công ty thiết bị y tế nha khoa nổi tiếng. 

Răng toàn sứ là gì? 

Răng toàn sứ cũng có lớp mão sứ làm từ sứ nguyên chất. Tuy nhiên, răng toàn sứ có phần sườn trong cũng được làm từ sứ 100% và không sử dụng kim loại. Kỹ thuật chế tạo răng sứ ứng dụng công nghệ CAD/CAM 3D, cho ra sản phẩm có độ chi tiết cao. 

So sánh ưu và nhược điểm của răng kim loại và răng toàn sứ 

Răng kim loại và răng toàn sứ có những khá biệt nào đáng kể? 
Răng kim loại và răng toàn sứ có những khá biệt nào đáng kể?

Trước khi đào sâu vào lựa chọn răng kim loại và răng toàn sứ, ta nên xem qua bảng so sánh hai loại răng sứ này khi được đặt bên cạnh nhau, từ đó rút ra kết luận khách quan về ưu điểm và nhược điểm. 

Các yếu tố Răng kim loại  Răng toàn sứ 
Thẩm mỹ  Màu sứ giống răng thật, màu sắc có độ đen do khung kim loại.  Màu mão sứ giống răng thật, trắng tron nhờ khung sườn bằng sứ. 
Công nghệ  Công nghệ chế tác cũ, chưa có độ tinh xảo cao.  Công nghệ CAD/CAM 3D giúp răng có độ chân thật cao, rõ vân răng và chính xác từng chi tiết. 
Độ bền 
  • Chịu lực và chịu nhiệt khá tốt.
  • Có nguy cơ đen viền nướu. 
  • Chịu lực và chịu nhiệt ở mức độ hoàn hảo. 
  • Răng khó đen viền nướu, mới đẹp lâu. 
Độ an toàn  Khung kim loại có thể gây kích ứng.  Khung sứ hạn chế kích ứng trong khoang miệng. 
Tuổi thọ răng Từ 5 – 7 năm.  10 – 10 năm 
Chi phí Tương đối, vừa phải.  Từ cao đến rất cao. 

Nên chọn sử dụng răng kim loại hay răng toàn sứ? 

Bảng so sánh của răng kim loại và răng toàn sứ ắt hẳn đã cho bạn đọc cái nhìn toàn diện về hai sự lựa chọn răng sứ thẩm mỹ đang được bàn bạc. 

Thực hiện răng sứ đúng cách đem lại nụ cười hoàn hảo 
Thực hiện răng sứ đúng cách đem lại nụ cười hoàn hảo

Về cơ bản, răng kim loại có ưu điểm lớn nhất là giá rẻ. Chi phí cho một chiếc răng sứ kim loại có thể chỉ từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ, tuy nhiên mức giá này chỉ là khởi điểm. Nếu sử dụng răng sứ kim loại chất lượng cao với sườn kim loại có khá năng hạn chế kích ứng khoang miệng và độ bền cao, kinh phí thức hiện có thể cao hơn gấp đôi hoặc gấp ba lần. 

Răng toàn sứ lại là đại diện tiêu biểu hơn, thường được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông cũng như được nha sĩ khuyên dùng. Răng sứ có độ chân thật cao, thấu sáng tốt, dễ tương thích với phần mềm trong khoang miệng. Đây đều là những yếu tố giúp người làm răng có được sự thoải mái trong sinh hoạt, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ. Khuyết điểm duy nhất của răng toàn sứ là chi phí cao, trung bình từ khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/răng. 

Răng toàn sứ được khuyến khích bởi nha sĩ nếu bạn có đủ kinh phí
Răng toàn sứ được khuyến khích bởi nha sĩ nếu bạn có đủ kinh phí

Tóm lại, nếu kinh phí cho phép, bạn nên ưu tiên chọn răng toàn sứ dưới sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. 

Làm răng kim loại và răng toàn sứ ở đâu uy tín? 

Một khách hàng thực hiện răng sứ thẩm mỹ tại Hoavy Dentist
Một khách hàng thực hiện răng sứ thẩm mỹ tại Hoavy Dentist

Nếu đang sinh sống tại địa bàn thành phố Hải Phòng, Hoavy Dentist nên được bạn cân nhắc đưa vào danh sách các cơ sở nha khoa thẩm mỹ chất lượng. 

Hoavy Dentist là phòng khám nha khoa chuyên răng sứ trực thuộc hệ thống Hoavy có 15 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ. Ưu điểm của Nha khoa Hoavy là cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn. Hoavy cung cấp dịch vụ làm răng kim loại và răng toàn sứ tại Hải Phòng với nhiều mức giá, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. 

Thay lời kết 

Khi đã hiểu rõ được đặc điểm cũng như sự khác biệt giữa răng kim loại và răng toàn sứ, bạn sẽ giảm được phần nào áp lực đến tham vấn tại các phòng khám nha khoa. Việc cần làm là chọn địa chỉ thực hiện răng sứ thẩm mỹ đáng tin cậy với mức giá phù hợp với tài chính cá nhân.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại Hải Phòng

NHA KHOA QUỐC TẾ HOAVY DENTIST
Cơ sở 1: Shophouse BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 đường Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
Cơ sở 2: A14-09 MonBay- Trần Quốc Nghiễn- Hạ Long
Điện thoại: 0789212388
Web: www.hoavydentist.com
Fanpage: Fb.com/nhakhoaquoctehoavydentisthp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *