Tác hại của bọc răng sứ: Sự thật hay chỉ là tin đồn oan uổng?

Mặc dù răng sứ đã phổ biến tại Việt Nam từ nhiều năm nay và ngày càng được ưa chuộng, rất nhiều thông tin về tác hại của bọc răng sứ vẫn khiến nhiều người hoang mang. Vậy trên thực tế, bọc răng sứ có tiềm ẩn nguy cơ gì không? Làm sao để bọc răng sứ đảm bảo thành công, không ảnh hưởng đến sức khoẻ và sở hữu nụ cười rạng rỡ hút hồn nhất? 

Bọc răng sứ có nghĩa là gì?  

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa tạo hình/phục hình răng giả cổ định. Các bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ bằng cách tạo ra một mẫu răng giả có vỏ ngoài bắng sứ với thân kim loại hoặc răng toàn sứ. Tiếp đến, lõi răng thật sẽ được xử lý cho phù hợp để bọc bằng mão sứ đã chuẩn bị để phục hồi hình dáng và màu sắc vốn có của răng. 

Bọc răng sứ là phương pháp làm răng giả cố định có tính thẩm mỹ cao 
Bọc răng sứ là phương pháp làm răng giả cố định có tính thẩm mỹ cao

Bọc răng sứ là phương pháp can thiệp sâu, thường được chỉ định trong các tình huống: răng có nhiều khuyết điểm bẩm sinh, răng bị nứt vỡ hoặc sứt mẻ quá lớn, răng bị sâu nặng dẫn đến viêm tuỷ và chết tuỷ, răng không đủ độ dài… 

Tác hại của bọc răng sứ có thật hay không? 

Hiện nay, cách tiến hành bọc răng sứ có thể đem lại kết quả thẩm mỹ rõ ràng chỉ trong thời gian ngắn và cũng không quá đau đớn. Tuy nhiên, tác hại của bọc răng sứ sẽ xuất hiện nếu tiến hành không đúng kỹ thuật hoặc sử dụng nguyên liệu răng sứ không rõ nguồn gốc kém chất lượng. 

Các tác hại của bọc răng sứ kém chất lượng là có thật, nhưng rất dễ dàng phòng tránh 
Các tác hại của bọc răng sứ kém chất lượng là có thật, nhưng rất dễ dàng phòng tránh

Một số tác hại của bọc răng sứ có thể bao gồm: 

  • Ê buốt răng kéo dài: Khi tiến hành mài răng và bọc sứ, nếu ngòi cùi xâm lấn nhiều vào răng thật sẽ dẫn đến tình trạng gây lộ ngà răng. Lúc này, răng của người bọc sứ sẽ yếu đi và nhạy cảm, dễ bị ê buốt trong quá tình ăn nhai. 
  • Tổn hại tuỷ răng: Nếu thao tác không chính xác, răng đang lành lặn có thể bị chết tuỷ và không còn khả năng phục hồi, bị hư hỏng vĩnh viễn. 
  • Bệnh lý viêm nướu: Kỹ thuật yếu của nha sĩ có thể dẫn đến viêm nướu – tác hại của bọc răng sứ thường thấy nhất. Mài răng sai tỷ lệ sẽ gây viêm nướu, sưng lợi rất đau nhức. Nếu sử dụng răng sứ cốt kim loại, một vài bệnh nhân còn thể bị kích ứng và nhiễm trùng chân răng. 
  • Nhiều bệnh lý răng miệng khác: Bọc răng sứ đòi hỏi độ ăn khớp giữa các răng, sát khít với nhau và đều đặn để tránh thức ăn chèn vào khi ăn nhai hằng ngày. Nếu răng sứ không được xử lý tốt, việc vệ sinh răng sẽ trở nên khó khăn gây ra các bệnh lý như hôi miệng, sâu răng, nha chu… 

Làm thế nào để phòng tránh tác hại của bọc răng sứ? 

Nên chú ý vào các yếu tố nha sĩ chuyên môn, chất lượng răng sứ và uy tín phòng nha khi bọc răng sứ 
Nên chú ý vào các yếu tố nha sĩ chuyên môn, chất lượng răng sứ và uy tín phòng nha khi bọc răng sứ

Mặc dù nghe khá đáng sợ, trên thực tế các tác hại của bọc răng sứ chỉ là nguy cơ tiềm ẩn khi thực hiện không đúng cách. Để phòng tránh tối đa và đảm bảo sức khỏe khi tạo hình răng sứ, bạn đọc nên lưu ý ba yếu tố: 

  • Tìm đến bác sĩ có chuyên môn cao: Bọc răng sứ là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, tay nghề khéo léo và khả năng xử lý tình huống của người đảm nhiệm. Bạn cần bác sĩ thực hiện thực sự uy tín để tránh tình trạng răng thật bị xâm lấn quá nhiều, mài răng quá tay, gây chết tuỷ… 
  • Sử dụng răng sứ chất lượng tốt: Răng sứ có mặt tại Việt Nam hiện nay rất đa dạng về chủng loại, phổ biến hơn cả là các loại răng toàn sứ thuần khiết có vẻ ngoài chân thật và không gây kích ứng nướu. 
  • Phòng khám nha khoa hiện đại: Cơ sở có thiết bị vật chất hiện đại, đảm bảo vệ sinh và tiêu chuẩn y tế chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm an toàn và tiện nghi hơn khi tiến hành bọc răng sứ. 

Bọc răng sứ ở đâu đảm bảo an toàn và thẩm mỹ? 

Một ca thực hiện răng sứ chất lượng tại Hoavy Dentist
Một ca thực hiện răng sứ chất lượng tại Hoavy Dentist

Sau khi hiểu về nguy cơ cũng như tác hại của bọc răng sứ có thể diễn ra, chắc chắn bạn đọc sẽ thắc mắc nên chọn phòng khám nha khoa nào để thay đổi nụ cười. Nếu đang sinh sống tại Hải Phòng, Hoavy Dentist là địa chỉ rất đáng cân nhắc. 

Hoavy Dentist là phòng khám chuyên dịch vụ bọc răng sứ ở Hải Phòng thuộc hệ thống thẩm mỹ viện Hoavy danh tiếng. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nha sĩ thâm niên, Hoavy Dentist sẽ hỗ trợ khách hàng tối ưu về mọi phương diện: chuyên môn, vệ sinh, giá cả và tâm lý khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. 

Thay lời kết 

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa thịnh hành, mang lại nhiều lợi ích thẩm mỹ và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người thực hiện. Để tránh các tác tại của bọc răng sứ, điều cần thiết nhất là chọn dịch vụ uy tín với nha sĩ lành nghề và răng sứ đạt tiêu chuẩn y tế.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại Hải Phòng

NHA KHOA QUỐC TẾ HOAVY DENTIST
Cơ sở 1: Shophouse BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 đường Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
Cơ sở 2: A14-09 MonBay- Trần Quốc Nghiễn- Hạ Long
Điện thoại: 0789212388
Web: www.hoavydentist.com
Fanpage: Fb.com/nhakhoaquoctehoavydentisthp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *