Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Giá cả cao không?

Thời gian gần đây, niềng răng trong suốt đang là lựa chọn được nhiều bạn trẻ thực hiện niềng răng ưa chuộng. Loại niềng này mang tính thẩm mỹ cao, ngược lại cũng có nhiều hạn chế. Vậy người mới bắt đầu có nên sử dụng niềng răng trong suốt không? Niềng Invisalign phù hợp với nhất với đối tượng nào? Chi phí thực hiện niềng trong suốt có đắt hơn niềng mắc cài thông thường? 

Niềng răng trong suốt là gì và khác biệt ra sao với niềng mắc cài?

Niềng răng trong suốt là một thành tựu trong nha khoa chỉnh hình. Đây là một phương pháp niềng răng hiện đại, có tính thẩm mỹ cao đang ngày càng phổ biến trong nha khoa tạo hình. Sử dụng niềng răng trong suốt, bạn có thể trải qua công đoạn chỉnh hình răng mà không phải mang niềng mắc cài thiếu thẩm mỹ, gây mất tự tin trong giao tiếp. 

Niềng răng trong suốt là sự lựa chọn của nhiều người trẻ hiện nay
Niềng răng trong suốt là sự lựa chọn của nhiều người trẻ hiện nay

Có hai dạng niềng răng trong suốt được sử dụng tại Việt Nam:

 • Niềng răng Invisalign: Niềng răng trong suốt xuất xứ từ Mỹ. Các bộ niềng răng sẽ được tạo ra dựa trên hàm của người được niềng bằng phần mềm 3D. Mỗi bộ niềng sẽ bao gồm 25 – 40 khay, tuỳ vào độ phức tạp của mỗi ca niềng răng. Việc sản xuất các bộ niềng được tiến hành hàng loạt sau khi nha sĩ lên kế hoạch điều trị. 
 • Niềng răng Clear Alginer: Sản phẩm giống như niềng răng Invisalign, có xuất xứ Việt Nam. Điểm khác biệt là niềng răng Alginer có cấu trúc gồm các khay và các mắc cài siêu nhỏ (cũng làm từ vật liệu trong suốt) để di chuyển các răng đến vị trí phù hợp.

Niềng răng trong suốt dành cho những đối tượng nào? 

Niềng răng trong suốt có thể được sử dụng để điều chỉnh hàm răng theo ý muốn để khắc phục nhược điểm của các tình trạng sau: 

 • Người có răng bị hô (vẩu): Hàm răng bẩm sinh có hàm trên đưa ra nhiều hơn hàm dưới, gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc nhai cắn. 
 • Người có hàm răng móm (khớp cắn ngược): Xương hàm dưới chìa ra nhiều hơn so với hàm trên, cũng gây bất tiện khi ăn nhai và không đẹp mắt. 
 • Người có răng thưa (giữa các răng có khoảng trống): Răng thưa có nguyên nhân xuất phát từ kích thước răng nhỏ và khiến người mắc cảm thấy kém tự tin. Người có răng thưa thường xử lý bằng cách niềng răng kết hợp bọc sứ. 
 • Người có răng không đều (khấp khểnh): Răng mọc lệch, chen chúc nhau hoặc gập vào trong. Răng khấp khểnh mất thẩm mỹ, khó vệ sinh và có thể gây khó khăn cho việc nhai và nói. 
Niềng trong suốt được khuyên dùng cho người có tình trạng răng tương đối nhẹ, dễ điều chỉnh
Niềng trong suốt được khuyên dùng cho người có tình trạng răng tương đối nhẹ, dễ điều chỉnh

Nhìn chung, việc sử dụng niềng răng trong suốt có thể giải quyết rất nhiều vấn đề thẩm mỹ răng hàm nhưng vẫn đảm bảo hình thức cho người tiếp nhận điều trị. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt chỉ thích hợp với các trường hợp nhẹ và không quá phức tạp. 

Tìm hiểu ưu điểm của niềng răng trong suốt

Nói về ưu điểm, niềng răng trong suốt đã được chứng minh có thể: 

 • Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao như niềng răng mắc cài. 
 • Giữ sự tự tin cho người mang niềng trong suốt quá trình niềng răng. 
 • Tháo lắp nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi giúp người mang niềng vệ sinh răng miệng và ăn uống dễ dàng. 
 • Chất liệu nhẹ, bảo vệ môi trường, an toàn cho sức khoẻ, dễ vệ sinh niềng. 
 • Vừa khít với răng hàm của người mang niềng, không gây cộm vướng hoặc tổn thương lưỡi và khoang miệng như mắc cài kim loại. 
 • Giúp nha sĩ theo dõi diễn tiến bệnh nhân hiệu quả hơn. 

Những nhược điểm cần lưu ý của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt không có quá nhiều khuyết điểm, thậm chí phương pháp này được đánh giá cao hơn so với niềng răng mắc cài. Song trên thực tế, niềng răng trong suốt lại khá ít thấy trong đời sống. Nguyên nhân là do chi phí thực hiện niềng răng trong suốt quá cao. 

Niềng răng trong suốt thường rất đắt tiền nhưng cho hiệu quả điều chỉnh răng hàm không kém niềng truyền thống
Niềng răng trong suốt thường rất đắt tiền nhưng cho hiệu quả điều chỉnh răng hàm không kém niềng truyền thống

Phí thực hiện niềng răng trong suốt thường gấp 3 hoặc 4 lần so với niềng răng mắc cài. Ngoài ra, không phải phòng khám nha khoa nào cũng có đủ trang thiết bị và nha sĩ đủ trình độ để tiến hành thực hiện niềng răng bằng các loại niềng trong suốt hiện đại nhất. 

Có nên sử dụng niềng răng trong suốt không? 

Nếu so sánh giữa các ưu điểm và nhược điểm của niềng răng trong suốt đã đề cập ở hai mục trên, ta có thể đưa ra một số những kết luận sau: 

 • Niềng răng trong suốt cho kết quả tương tự như niềng răng mắc cài ở các trường hợp hô vẩu, móm, răng khấp khểnh… nhẹ, không quá phức tạp. 
 • Thời gian tiến hành niềng răng bằng niềng trong suốt sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mắc cài. 
 • Chi phí bỏ ra cho việc sử dụng niềng răng trong suốt là vô cùng đắt đỏ, không phải ai cũng có thể theo đuổi. 
 • Đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của nha sĩ, điều mà bệnh nhân cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tiến hành. 

Như vậy, việc có nên sử dụng niềng răng trong suốt hay không phụ thuộc vào các yếu tố: tình trạng răng hàm, kinh phí cho việc niềng răng và địa chị niềng răng đủ chuyên môn và đáng tin cậy. 

Hoavy Dentist là địa chỉ niềng răng ở Hài Phòng được nhiều người tin tưởng
Hoavy Dentist là địa chỉ niềng răng ở Hài Phòng được nhiều người tin tưởng

Hiện nay, Hoavy Dentist đang là địa chỉ niềng răng trong suốt ở Hải Phòng được nhiều người thành phố ưa chuộng. Phòng khám có nhiều cơ sở trên khắp địa bàn thành phố, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và dịch vụ chất lượng năm sao. 

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về niềng răng trong suốt và được thăm khám tư vấn, Hoavy Dentist có thể trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy cho bạn.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại Hải Phòng

NHA KHOA QUỐC TẾ HOAVY DENTIST
Cơ sở 1: Shophouse BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 đường Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
Cơ sở 2: A14-09 MonBay- Trần Quốc Nghiễn- Hạ Long
Điện thoại: 0789212388
Web: www.hoavydentist.com
Fanpage: Fb.com/nhakhoaquoctehoavydentisthp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *